8

UPDATE 1: My Challenge (Tháng 08/2016)

update-1

Chào mọi người, chào luôn chính mình :v Các bạn biết vì sao không? Blog mới tinh làm gì có ai vào đọc trừ mình, thế mà vẫn viết. Mình muốn ghi lại các quá trình mình làm việc để sau này đọc lại xem nó như thế nào. Nó cũng là động lực, lý do để mình khó có thể từ bỏ.

Các bạn biết đó, cái gì càng lâu mà lại chưa có kết quả sớm thì rất mau nản, nhưng lần này thì khác. Mình đã học được Mind Set cái việc đầu tư học và làm Authority Site thực sự là công việc Business lâu dài :d.

Mình cũng cảm nhận được bản thân đã không còn tư duy ăn xổi như xưa, cái gì cũng phải làm thật nhanh thật lẹ, muốn kết quả liền sau đó. Không hề có bất cứ kế hoạch gì kéo dài lâu dài từ 6 tháng – 1 năm, 2 năm…

À lan man quá, tập trung vào chủ đề đi ông ey!

Đây là bản cập nhật lần thứ nhất kể từ ngày ra mắt My Challenge: 6 tháng kiếm tiền với Affiliate Amazon học và làm. bạn có thể xem nó ở đây. Hơi trễ vì hôm nay 11/08 rồi nhưng không sao, mọi thứ vẫn ổn và kéo tiếp xuống dưới xem mình đã làm được những gì cho đến nay nhé:

Chọn Thị Trường + Keyword Research

Về thị trường thì mình nghĩ các bạn cứ chọn ra một cái nào mình thích nhất, gần gũi với công việc hoăc cuộc sống gia đình nhất là ok. Nếu vẫn chưa biết phải chọn thị trường nào thì buộc phải tìm khoảng 3 thị trường, trong quá trình tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa cảm thấy cái nào ưng nhất thì chọn. Cá nhân mình tìm được thị trường ngay lập tức, còn một số bạn trong team thì phải làm 3 thị trường, chọn 1, sau đó thì cảm thấy không hợp và chọn niche khác.

Phần nghiên cứu từ khóa trong niche mình đã thực hiện khá nhiều lần trước đây, nhưng lần này mình làm có quy trình hơn cả, kể cả thời gian đầu tư cho nó cũng khá nhiều. Các tiêu chí để cho Authority Site cũng khác đôi chút. Để không tốn thời gian của các bạn mình khuyên các bạn nên đọc bài này. Chất cực kỳ 😀

Xây Dựng Website

Bản thân mình là một Website Developer, nên phần này cũng không có vấn đề gì, mình đã thực hiện nó trong khoảng 2-3 ngày bao gồm mua domain, hosting (chờ xác nhận GOV ID, ghét cái này vì tụi nó nghĩ Việt Nam mình toàn lừa đảo).

Logo thì mình đặt hàng trên Fiverr khoảng hơn 12h là có, khá là nhanh vì mình cũng không cầu kỳ.

Theme: Thrive Theme Focus Blog

Plugin:

 • Thrive Content Builder: dùng để trang trí nội dung bài viết nhìn rất đẹp và chuyên nghiệp
 • Yoast SEO: chắc chắn không thể thiếu nó 😀
 • Akismet
 • Jetpack
 • WP Rocket: Tối ưu tốc độ tải trang, bạn không cần quá nhiều thao tác là điểm số trên Google Page Speed hoặc các trang tương tự đã tăng lên rất nhiều. Mình có Group Buy 5 người với KeyCDN để giảm request từ máy chủ tối ưu tốc độ.

Mình dành đa số thời gian phần này cho Research Keyword.

Chiến Lược Content Marketing

Các bạn đã nghe rất nhiều về content khi làm SEO WHITE HAT rồi đúng không? Nào là: Guest Post, Epic Post, Infographic Post, Expert List, Skycraper,… Nhưng khoan đã, có phải ngân sách ban đầu mình nói có phải 150$/tháng không?

Chính cmn xác rồi, thế thì sao? Lúc mới đầu nghe về các chiến thuật nội dung mình đã rất hứng thú muốn là mình sẽ làm tất cả các chiến lược kia. NHƯNG thử điểm qua Infographic nhé, để có được 1 Infographic các bạn phải bỏ ra khoảng 50-100$/bài.

Hết cả ngân sách, và với một site bé sơ sinh mà việc đầu tư quá nhiều vào Infographic là không nên. Epic post cũng thế nó sẽ dài khoảng 5000-10000 từ, x với giá 0.012$/từ (writer Philipino) = 60$-120$.

Chiến lược con nhà nghèo

 • Số lượng nhiều content đánh vào long tail keyword với lượng search thấp.
 • Nội dung vừa đủ tốt, trả lời được vấn đề của người tìm kiếm.
 • Trang trí trình bày đẹp, hình ảnh sinh động bắt mắt.

Đăng Bài Viết + Onpage SEO

Phần này cũng như Xây Dựng Website, mình đã từng đăng bài viết cho các niche site trước đây và Onpage SEO nên cũng không vấn đề gì, không mất công tìm hiểu.

Link Building

Phần này đang học và chờ bài viết cho đủ khoảng 20 bài mới bắt đầu đi Outreach.

Chờ bản cập nhật tiếp theo nhé, nếu có bất cứ thắc mắc gì cứ để lại comment dưới mình sẽ trả lời ngay.

High Five!

ThanhWM
 

Là một coder thích Marketing Online thích MMO thích chia sẻ thích chơi đàn :)

Click Here to Leave a Comment Below 8 comments
A Quy - 04/09/2016

Chúc may mắn đứng trong hàng ngũ 20% thành công. Bạn theo LN làm authority ha

Reply
Huong - 25/11/2016

Mình cũng đang tự nghiên cứu về cái này, bạn chia sẻ link website bạn đang làm được không?

Reply
  ThanhWM - 25/11/2016

  Mình không public site, bạn có thể xem cloudliving.com của Tùng có show site bạn nhé.
  Thân

  Reply
Huong - 25/11/2016

Bạn dành ba nhiêu tiền mua theme và plugin thế?

Reply
UPDATE 2: My Challenge (Tháng 09/2016) - 29/11/2016

[…] khá mất thời gian nên trong tháng 8 nên mình cũng không có cập nhật gì, trong cập nhật lần 1 tháng 8 thì mình đã tương đối hoàn tất các việc xây dựng website, các bài viết cũng […]

Reply

Leave a Reply: