Tiền Điện Tử Là Gì? Tại Sao Bạn Nên Quan Tâm Đến Tiền Điện Tử – Cryptocurrency

Shares 41

Chào bạn, hôm nay ThanhWM’s Team sẽ chia sẻ cho bạn một xu hướng mới và cùng phân tích tại sao chúng ta phải quan tâm đến nó, đầu tư vào nó đó là tiền thuật toán Cryptocurrency hay còn gọi là Coin.

Có lẽ rằng tất cả trong chúng ta sẽ ít lần nghe thấy những khái niệm về Tiền Điện Tử, Fintech, hay là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 qua các kênh bản tin tài chính trên TV.

Gần đây chúng ta có để ý rằng hầu hết các bản tin tài chính buổi sáng đều nói về Cryptocurrency, đều nói về Bitcoin.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về xu hướng tiền điện tử và tại sao bạn nên quan tâm đến nó.

More...

Tiền Điện Tử Là Gì?

Tiền điện tử, tiền thuật toán hay tiền mã hóa là tên gọi chung của Crytocurrency. Là tiền đã được số hóa, tức là tiền ở dạng những bit số.

Tiền điện tử chỉ được sử dụng trong môi trường điện tử phục vụ cho những thanh toán điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, Internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành (bên thứ 3) và được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng (người mua) mở tại tổ chức phát hành.

Là phương tiện của thanh toán điện tử được bảo mật bằng chữ ký điện tử, và cũng như tiền giấy nó có chức năng là phương tiện trao đổi và tích lũy giá trị.

Nếu như giá trị của tiền giấy được đảm bảo bởi chính phủ phát hành thì đối với tiền điện tử, giá trị của nó được tổ chức phát hành đảm bảo bằng việc cam kết sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền giấy theo yêu cầu của người sở hữu. Theo Wikipedia

Quá Trình Của Một Xu Hướng

  • Tiêu cực/Khinh bỉ
  • Hoài nghi
  • Tò mò
  • Chấp nhận
  • Bão hòa

Giai đoạn tiêu cực

Bản thân mình và các anh em trong team trước đây đều đã rất tiêu cực về tiền điện tử và thực tế là cả thế giới đã từng suy nghĩ rất tiêu cực về nó.

Cho rằng nó không được kiểm soát bởi bất kì chính phủ nào, vì nó được vận hành giữa các mạng ngang hàng (peer to peer) chứ không hề được quản lý tập trung như ngân hàng chẳng hạn.

Cho rằng nó không được chính phủ cho phép, đa phần mọi người không quan tâm nó, cho rằng tiền điện tử chỉ làm gia tăng các hoạt động phạm pháp như ma túy, tệ nạn, buôn người,… Kết luận rằng nó tiêu cực và bỏ qua nó.

Giai đoạn hoài nghi

Hầu hết ai cũng nghi ngại một điều, tự hỏi rằng liệu nó có được các chính phủ chấp nhận tiền mã hóa hay không?

Câu trả lời hiện nay là đã có nhiều nước trên thế giới chấp nhận nó, cụ thể là Mỹ, Đức, Nhật Bản, Châu Âu và gần đây nhất là Hàn Quốc. Người dân và chính phủ đã chấp nhận nó là một hình thức thanh toán.

Giai đoạn tò mò

Có phải cũng đang rất tò mò về Coin, bởi vì 4-5 tháng trở lại đây, trên báo đài tivi rất thường xuyên nói về tiền điện tử đặc biệt là các bản tin tài chính. 

Chúng ta rất tò mò xem thử người bạn của mình đã làm gì mà trở nên giàu có như vậy. Xin thưa là, tất cả anh em trong ThanhWM’s Team đều như vậy cả, thông tin về vấn đề gì đó quá nhiều sẽ dẫn đến việc khiến chúng ta tò mò và tìm hiểu về nó.

Giai đoạn chấp nhận

Đây là giai đoạn có thể trong tương lai sẽ thể hiện rõ nhất. Nó cũng giống như việc chúng ta dùng facebook, mình nhớ có một bà Tiến sỹ đã từng nói: “Chỉ có người vô công rồi nghề mới dùng Facebook”.

=> Đây là lời của một tiến sỹ nha các bạn.

Vậy thì giờ đây, facebook đã làm được gì, nó kết nối cả thế giới này, đa số các hoạt động trao đổi mua bán cũng được diễn ra. 

Minh chứng là nó đã được chấp nhận. Vậy thì tiền điện tử thì sao, nó cũng vậy, sẽ dần được người dân và ngân hàng chấp nhận bởi vì các tính năng ưu việt của nó.

Giai đoạn bão hòa

Đến đây thì mình xin đề cập đến một khái niệm thị trường đại dương đỏ và đại dương xanh. 

Đại loại là lĩnh vực nào đang ở giai đoạn đại dương xanh thì khi bạn bước vào thị trường khả năng kiếm được tiền là rất lớn và ngược lại thị trường ở giai đoạn đại dương đỏ, bạn rất khó kiếm tiền.

Lúc này người kiến được tiền là người rất giỏi và có kiến thức là có thể kiếm được tiền mà thôi.

Xu Hướng Tiền Điện Tử - Bạn Không Thể Bỏ Qua

Có thể nói cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ là cuộc cách mạng kết nối mọi thứ vào internet. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này có một mảng rất quan trọng được gọi là Fintech.

Fintech là từ ghép của từ Finance và Technology, một sự kết hợp của Tài chính và Công nghệ. Đây là một lĩnh vực kinh doanh tài chính dựa vào công nghệ.

Trong Fintech lại xuất hiện một xu hướng mà hầu như ngày nào chúng ta cũng được nghe nó, nhìn thấy nó trên các bản tin tài chính trên TV, trên báo điện tử, trên mạng xã hội đó là Crytocurrency.

Muốn Biết Xu Hướng Nhìn Lại Lịch Sử

Để chắc chắn về lập luận tiền điện tử sẽ là xu hướng trong tương lai. Chúng ta cùng phân tích 2 mảng cấu thành nên Fintech.

Công Nghệ

Công cụ liên lạc:

  • Thư tay => Email => Mạng xã hội (Messenger, Zalo, Telegram)
  • Điện thoại bàn => Điện thoại di động => Các ứng dụng gọi điện OPT (gọi điện thoại miễn phí qua Internet)

Báo: Báo giấy => Báo điện tử => Mạng xã hội (Facebook, Twitter)

Nghe nhìn: Băng đĩa => Youtube

Di chuyển: Taxi và xe ôm truyền thống => Grab và Uber

Chỉ cần phân tích vài khía cạnh của công nghệ, chúng ta có thể thấy điểm chung đó là, đều có sự tiến hóa biến đối, cái sau sẽ lấp bỏ nhược điểm của cái trước, đó là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và minh bạch hơn rõ ràng hơn.

Tài Chính

Lịch sử phát triển của đồng tiền ghi nhận là vỏ sò và da thú. Nhưng vấn đề lạm phát xảy ra vì vỏ sò và da thú dễ kiếm.

Tiếp theo để khắc phục vấn đề lạm phát đó người ra tìm ra vàng và bạc vì nó rất khó kiếm. Nhưng nó lại xảy ra nhược điểm nó quá bất tiện để giao dịch.

Tiếp đến khi nhà nước ra đời, xuất hiện tiền xu, tiền xu cũng có nhược điểm giao dịch phức tạp

Tiếp đến nữa là tiền giấy, tiền giấy khắc phục được rất nhiều yếu tố và được cả thế giới sử dụng rất nhiều năm, nhược điểm của tiền giấy chính là việc giao dịch số lượng lớn thì rất tốn thời gian và nhân lực.

Để khắc phục vấn đề này, tiền số dư tài khoản trong ngân hàng được ra đời. Số dư tài khoản đã khắc phục gần như hoàn toàn các nhược điểm của thế hệ trước.

Nhưng vẫn có một số nhược điểm đó là giao dịch giữa các quốc gia bị giới hạn, giới hạn bởi các ngân hàng và ngày nghỉ.

Tiếp theo một đồng tiền mới khắc phục được vấn đề của số dư tài khoản không làm được đó là Crytocurrency – Tiền mã hóa. Chúng ta có thể chuyển tiền cho bất cứ ai ở trên thế giới này không cần biết người đó đang ở đâu vào thời gian nào.

Tỷ Phú Nói Gì Về Tiền Điện Tử

Kết Luận

Vậy thì theo những điều phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được rằng, Tiền điện tử đang ở giai đoạn mà mọi người đang tò mò và đang dần chấp nhận nó.

Nó sở hữu 4 đặc điểm: tài sản, tiền tệ, loại bỏ khâu trung gian, tiết kiệm chi phí.

Công nghệ blockchain chính là công nghệ của tương lai. Nó không chỉ được áp dụng vào tiền tệ mà còn được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nữa.

Hiện nay, người ta dự đoán 1% dòng tiền của thế giới sẽ đổ vào tiền điện tử, cả thế giới này đang có 365 nghìn tỷ $ tổng tài sản. Tức là 3,650 tỷ $ sẽ được đổ vào lĩnh vực Cryptocurrency trong tương lai.

Hiện nay tổng vốn hóa mới chỉ đạt khoảng 150 tỷ $ và Robert Kiyosaki đã từng nói:

 Robert Kiyosaki 

quote-left

Nếu bạn biết dòng tiền của thế giới đang dịch chuyển về đâu và dịch chuyển theo, bạn sẽ trở nên giàu có

Một điểm nữa là một câu nói mà mình rất tâm đắc: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.

Rất đúng vào thời điểm này khi có rất nhiều người xung quanh đang rất sợ hãi về tiền điện tử. Bạn thành công khi làm việc gì mà người khác chưa nhìn ra tiềm năng và tương lai của nó.

Nếu mọi việc đã sáng tỏ mọi thứ thì cơ hội tăng n lần giá trị tài sản của bạn cũng khép lại.

Shares 41

About the Author Nguyễn Duy Thanh

Mình là Thanh, làm việc trong ngành IT và MMO, tự nhận xét là tiếp cận tiền điện tử khá muộn. Nhưng không có gì là quá trễ để dịch chuyển 10% tài sản sang lĩnh vực đầu tư hấp dẫn này. Chúc mọi người thành công trong lĩnh vực Crytocurrency bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0

Leave a Comment:

THAM GIA GROUP FACEBOOK THẢO LUẬN ICO