2

My Challenge: 6 tháng kiếm tiền với Affiliate Amazon học và làm (Tháng 07/2016)

my-challenge

Chào các bạn thân yêu! Từ lâu lắm rồi lập ra cái blog này mà chưa có chia sẻ một thứ gì có ích cả. Hôm nay mình quyết định chia sẻ quá trình bắt đầu học và kiếm tiền với Affiliate Amazon với cách xây dựng Authority Site chứ không phải là Niche Site nữa.

Mục tiêu của Challenge là kiếm được 500$ sau 6 tháng. Tại sao là 500$ thôi mà không phải là con số khác vì đơn giản mình là newbie và cũng mới tiếp cận với Authority Site và đang theo học mà. Có thể sẽ đặt ra thêm Challenge khác cho bản thân khi Challenge này kết thúc và nó phải thành công cái đã.

  • Ngân sách: 150$/tháng
  • Thu nhập: 500$/tháng
  • Bài viết: 70-100 bài viết

Quá trình biết đến Affiliate Amazon

Nói sơ về quá trình mình tiếp cận với Affiliate Amazon nhé :d. Hồi năm 2011-2012 mình đã nghe và tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng vì tò mò quảng cáo bà mẹ 1 con kiếm vài ngàn $ một tháng (đại loại thế không nhớ rõ) và thấy trang kiemtientrenmangaz.com (áo thun) thì phải nhưng hồi đó đi làm đủ ăn tiền đâu mà đi học và suy nghĩ bỏ số tiền đi học một cá nhân nào đó trên mạng là điều vô cùng mới mẻ và mình thì không ngoại lệ.

Vì sao mình lại tìm hiểu các cách kiếm tiền khác nữa?  Là vì như này có đọc được cuốn sách DẠY CON LÀM GIÀU (chưa xong nữa) thì cũng hiểu KIM TỨ ĐỒ là gì?, mình thuộc nhóm người nào? – nhóm nghèo nhất chứ gì nữa – nhóm đi làm thuê ấy :D. Muốn GIÀU thì phải đa dạng nguồn thu nhập, phải thoát ra được vòng chuột chạy (Rat Race) ngày làm 8 tiếng sáng đi tối về lặp đi lặp lại lặp đi lặp lại không biết mệt cho đến khi được nghỉ hưu.

Mới đọc tới đây là phê lắm rồi kiểu như bác Hồ Chí Minh tìm được con đường cứu nước vậy á, còn mình thì cứu thân thôi. Cũng chơi CASHFLOW 1-2 để hiểu hơn về con đường cứu thân của mình, nó khá hay.

Lan man quá hỷ. Chốt lại là nó hợp với tính cách của mình lắm – thích tự do (thời gian + tài chính).

Bẵng đi một thời gian viết code kiếm tiền…

Rồi đến Hà Đông Flappy, lúc đó dân tình xôn xao mình cũng lao đao điên cuồng viết App Android kiếm tiền với Admob. Xui rủi thế nào cũng kiếm được hôm thì ly cafe bữa thì tô phở. Cũng bèo nhèo như con mèo.:( Mình biết nhiều pro kiếm vài ngàn $ là chuyện bình thường nhưng mình cũng nhận ra rằng không chuyên vì đi làm Web mà. Mình cũng ngại thay đổi nên chia tay.

Biết đến Niche Site

Rồi tình cờ gặp blog KhueTran.com, blog LamNguyenz.com đọc nhiều bài thấy các bạn chia sẻ rất hay và các bạn có cộng đồng theo dõi lớn. Mình chia sẻ với một người bạn thì vô tình được biết ku này cũng đã tìm hiểu và làm thành công 1 niche trước đó rồi. Mình như cá gặp nước.

Kể từ đây…có nhiều thất bại mà thành công chỉ một cũng không kéo dài bao lâu, xem bên dưới nhé:

  1. Hợp tác góp vốn xây dựng Niche Site về Kitchen gồm 4 thành viên, 3 thành viên không biết gì kể cả mình và chắc chắn kết quả là => Failure
  2. Hợp tác góp vốn xây dựng Niche Site về Fitness, nói Niche cũng không đúng, đúng hơn là Micro Niche Site, lúc này mình cũng biết chút chút rồi, biết xây dựng PBN cơ mà nhưng còn non và xanh lắm. Kết quả là => có thu nhập khoảng $300-$400/tháng trong 8-9 tháng gì đó và dính Thin Content => Failure
  3. Tiếp tục hợp tác làm thêm vài ba cái Niche nữa và tình trạng là cứ xìu xìu ển ển nên cho nó => Failure luôn

Mình ghét kiểu mất tiền ngu để làm, để test và kiến thức thì chắp vá nhiều nên quyết định mất tiền ngu thêm một lần nữa => ĐI HỌC

Thời điểm mình viết My Challenge: 6 tháng kiếm tiền với Affiliate Amazon học và làm này cũng là lúc khóa học sắp kết thúc module Research Keywords. Mình sẽ cập nhật thông tin và kết quả đạt được sau khi học xong module này.

Xin chào các bạn, và nếu có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ mình nhé. Hoặc để lại comment bên dưới mình trả lời ngay.

Chào thân ái!

ThanhWM
 

Là một coder thích Marketing Online thích MMO thích chia sẻ thích chơi đàn :)

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments
Hiep - 29/07/2016

Bài viết bổ ích. Thanks ad.

Reply
2016 Year In Review - 31/12/2016

[…] tư 150$ – 200$ mỗi tháng cho việc học và làm Authority Site. Cá biệt tháng 9 mình đã vung hơi quá tay tới […]

Reply

Leave a Reply: