Chào mừng bạn đã đến trang web của bọn mình. Yeah, đây là bài viết dành cho những người mới. Để mất thời gian của bạn, trước tiên mình sẽ trả lời các câu hỏi mà chắc chắn ai cũng quan tâm. Là những câu hỏi mà trước đây ThanhWM’s Team cũng đã tự đặt ra cho mình và mất thời gian để đi tìm hiểu nó.

TẠI SAO TÔI PHẢI QUAN TÂM ĐẾN XU HƯỚNG TIỀN ĐIỆN TỬ?

Để trả lời câu hỏi này thì bọn mình đã có 1 bài phân tích chuyên sâu về xu hướng COIN, là một hạt nhân trong nền công nghiệp 4.0. Bởi vì lĩnh vực gì mới bắt đầu xu hướng thì khi chúng ta đón đầu kịp thời thì phần trăm thắng cũng sẽ cao. Bạn có thể theo dõi nó tại đây.

Ví dụ như những năm 2007 trở về trước hầu hết nhà đầu tư vào kênh bất động sản thì đa phần đều thắng vì được thị trường kéo theo. Nhưng sau 2007-2008 thị trường bất động sản vỡ bong bóng thì đa phần ôm nợ. Chỉ có những người có những người có kiến thức mới có thể kiếm được tiền.

KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH NÀO ?

Tất nhiên rồi, chúng ta sẽ kiếm tiền bằng cách đầu tư vào nó, đây cũng là hình thức đầu tư mạo hiểm. Nhưng câu hỏi tiếp theo là đầu tư vào đồng tiền nào? Bitcoin à? Hay Ethereum?

Đây là câu hỏi phổ biến mà bọn mình nhận được.  Xin trả lời là không, mà chúng ta sẽ đầu tư vào những đồng coin chưa lên sàn, những đồng coin được bán đợt Pre ICO. Hoặc đầu tư những đồng coin vừa lên sàn đang có giá thấp. Để tìm hiểu ICO là gì bạn có thể đọc thêm bài viết này.

Câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để tôi có thể tìm được những dự án đó, bạn yên tâm nếu bạn follow blog của bọn mình thường xuyên thì sẽ được cập nhật những dự án mới và thông tin cho bạn.

Kiếm tiền với bitcoin

Bạn cũng có thể tự tìm hiểu những dự án mà mình biết, áp dụng những điều mà trong bài viết “Làm thế nào để phân tích một dự án ICO tốt”.


Nhưng trong mỗi dự án đó thì các hình thức đầu tư là như thế nào?

Tùy vào mỗi dự án sẽ có các hình thức đầu tư khác nhau nhưng đa phần là giống nhau. Có thể kể tên các hình thức như:

 • 1. Lend
 • 2. Stake
 • 3. Trade
 • 4. MINE
 • 5. HOLD

Hold: Tức là mua trữ đồng coin đó và chờ nó lên giá đạt mức kỳ vọng sẽ bán ra chốt lời. Mình lấy ví dụ cơ bản. 

 • Tháng 1/2016, 1 bitcoin có giá khoảng ~ 430$. 
 • Hiện tại, tháng 10/2017 có giá khoảng ~ 5700$.

 Giá tăng lên gấp 10 lần. HOLDTRADE nhìn sơ thì tương tự nhau về mặt cơ bản, mua vào và bán lại kiếm lời. Tất nhiên về chi tiết thì khác nhau, ko thì chia ra làm gì 😀

Sơ đồ giá bitcoin từ tháng 1/2016 đến tháng 10/2017

Tuy nhiên đây là các chơi cho những ai có vốn mạnh, biết cách phân tích và có niềm tin vững vàng. Thường dân Pro mới chơi cách này

RỦI RO LÀ GÌ?

Tất nhiên là có nhé, vì đây là những dự án đầu tư mạo hiểm đi kèm với nó lãi suất rất cao, từ 30%-40%. Mức lãi suất mà ít có loại hình kinh doanh truyền thống nào sánh được.

 1. Chúng ta dính vào một dự án lừa đảo và chúng ta mất tiền là đương nhiên.
 2. Dự án lên sàn thành công nhưng giá down xuống, cắm mỏ. Dự án không scam nhưng giá vẫn cứ down vì có thể lượng giao dịch quá ít, hoặc nhà đầu tư bán tháo.
  Hình minh họa, ví dụ Change Bank, chụp hình cắm
 3. Dự án đó không kiểm soát chặt chẽ khâu mua bán, khiến cho người mua được quá nhiều (cá mập), người lại mua được quá ít(cá lòng tong) khi lên sàn cá mập chốt lời giá down, đồng coin nắm giữ mất giá.

HẠN CHẾ RỦI RO BẰNG CÁCH NÀO?

Có vài điều mà ThanhWM’s Team muốn nhắn nhủ đến các bạn đó là:

 • Phân tích dự án kỹ càng các vấn đề như : Cộng đồng quan tâm đến dự án có nhiều hay không? Công nghệ mà đồng coin đó áp dụng, có những điểm gì ưu việt hay nổi trội không? Hướng đến đối tượng hay dịch vụ gì?...
 • Chỉ đầu tư bằng tiền nhàn rỗi, không đi vay nợ để đầu tư. Hãy giữ nguyên tắc này khi đầu tư vào các dự án mạo hiểm. Bạn có thể tìm hiểu về nguyên tắc 6 chiếc lọ.
Cá mập bitcoin

Mình muốn tham gia, bắt đầu từ đâu ?

Đầu tiên các bạn cần phải hiểu khái niệm tiền điện tử là gì?

Cách mua bán đồng bitcoin và Ethereum vì khi bạn đầu tư thì hầu hết các dự án đều bắt buộc bạn phải dùng đồng Bitcoin hoặc Ethereum. 

Tức là chúng ta sẽ dùng tiền VND mua Bitcoin hoặc Ethereum, rồi từ đó chuyển vào tài khoản của bạn tại dự án đó để mua đồng coin.


HIỆN NAY CÓ CÁC DỰ ÁN TIỀM NĂNG NÀO?

ThanhWM’s Team sẽ chỉ giới thiệu với các bạn những dự án mà team đã tham gia, tuyệt đối không giới thiệu dự án coin rác tràn lan để kiếm ref. Các dự án khả thi như:

 • Bitconnect
 • World Cryptocurrency International
 • Etherbanking
 • Hextracoin
 • Regalcoin
 • Firstcoin

Dự án HYIP – siêu rủi ro, siêu lợi nhuận: Laser

Và cuối cùng chúc các bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền.

THAM GIA GROUP FACEBOOK THẢO LUẬN ICO