Altcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Altcoin?

Hiện nay, khi nhắc đến tiền ảo mình thấy nhiều bạn cứ nghĩ tiền ảo là bitcoin. Bitcoin chỉ là tên của một loại tiền ảo, bên cạnh nó còn có một loại tiền ảo khác được gọi chung là Altcoin.

Vậy Altcoin là gì? Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cái nhìn tổng quan về nó.

Alt Coin Là Gì?

Altcoin là viết tắt của từ “Bitcoin alternative” nghĩa là thay thế cho bitcoin.

Túm lại tiền ảo được chia ra hai loại: Bitcoin và các đồng ảo khác. Chúng được ra đời để tối ưu một điểm nào đó chưa được hoàn thiện ở Bitcoin. Mình sẽ nói kĩ hơn ở phần tiếp theo.

Tại sao lại xuất hiện Altcoin?

bitcoin-tien-ao

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mà đầu tiên thì chắc gì đã tốt nhất? Bitcoin xuất hiện sớm thật đó, nhưng bản thân nó cũng tồn tại nhiều khuyết điểm.

Lúc này mới có các đồng Altcoin ra đời, thường các đồng này sẽ cải thiện một điểm nào đó chưa tốt của bitcoin, mình sẽ liệt kê một số thằng tốt hơn dưới đây:

  1. Tính ẩn danh trong giao dịch: Dash, Monero.
  2. Thời gian giao dịch: Litecoin, Fastcoin.
  3. Cách thức giao dịch: Ethereum.

Có nên đầu tư vào altcoin?

Tất nhiên là . Đa phần anh em hiện nay không đủ vốn để trữ Bitcoin do giá quá cao, mà có trữ được cũng không sinh lời quá nhiều lần.

Altcoin lại khác. Giá khởi điểm của các đồng này thường rất nhỏ và khi tăng thì cấp số nhân. Bù lại đầu tư vào altcoin cũng nhiều rủi ro.  

Do vậy nếu muốn đầu tư tiền ảo, cách tốt nhất là tìm ra một loại Altcoin để đầu tư. Các bạn nên tìm hiểu, phân tích tại sao altcoin đó ra đời? Ai là người phát triển nó? Tiềm năng của nó có lớn không?

Mua altcoin ở đâu?

CoinMarketCap-price

Hiện nay hầu hết các đồng Altcoin đều mua thông qua Bitcoin. Bitcoin đóng vai trò trung gian trong việc giao dịch altcoin.

Có nhiều cách để sở hữu altcoin, nhưng thường có 2 cách chính: mua lúc nó đang ICO (huy động vốn) hoặc mua trên một số sàn giao dịch lớn như Poloniex, Bittrex,…

Ưu điểm của cách thứ nhất là bạn sẽ mua được altcoin rất rẻ và có thể kèm theo nhiều ưu đãi giảm giá (vì nhà phát triển đang huy động vốn) nhưng cũng khá rủi ro vì lúc này nó chưa lên sàn chính thức.

  • Xem thêm: ICO là gì? Có nên tham gia vào ICO?

Cách thứ hai an toàn hơn chút, tuy nhiên lúc này giá nó khó tăng quá nhiều lần. An toàn đồng nghĩa với lời ít.

Lưu trữ altcoin như thế nào?

Sau khi đã mua được altcoin ưng ý, công việc quan trọng hơn là làm sao để lưu trữ nó an toàn tuyệt đối. Có 2 cách để lưu trữ là sử dụng ví nóng hoặc lạnh. Mỗi cách này lại có các loại ví riêng của từng cái.

Vì trọng tâm của bài này không phải về ví nên các bạn có thể tham khảo cách lưu trữ, giao dịch bằng ví Myetherwallet tại đây:

Một số đồng Altcoin mà ThanhWM’s Team đang và sẽ đầu tư

1. Bitconnect

bitconnect-coin

Đây là một dự án đã quá nổi tiếng trong cộng đồng tiềyn ảo. Bitconnect là 1 nền tảng (platform) mã nguồn mở cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên hiện tại bọn mình chủ yếu sử dụng mô hình ủy thác lấy lãi (Lending Platform) là chính. Có khá nhiều ý kiến trái chiều về lãi suất khá cao của nó (tới 30%/tháng) nhưng theo đánh giá của bọn mình nó vẫn là hình thức lending uy tín, đáng để đầu tư nhất hiện nay.

Etherbanking-Coin

Etherbanking ra đời ngày 25/08/2017 tại Canada, với đội ngũ lập trình viên hùng hậu đã được giới đầu tư hết sức quan tâm.

Cái tên Ethereum hiện đang nắm giữ vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap bởi chính nó mang trong mình những tính năng nổi bật như thời gian giao dịch nhanh, hợp đồng thông mình…

Etherbanking cũng sử dụng mã nguồn của Ethereum để làm nền tảng phát triển, tuy nhiên nó cũng có hướng đi riêng, tập trung vào các giao dịch tài chính, ngân hàng và chính phủ, giao dịch thuế giữa các doanh nghiệp với chính phủ.

WcxCoin là một tiền tệ kỹ thuật số mã nguồn mở, giống như Bitcoin. Không ai kiểm soát nó, người tham gia có thể thực hiện các giao dịch cá nhân, an toàn, nhanh chóng với mức không bằng hoặc không có phí và không cần phải tiết lộ thông tin cá nhân và thông tin cá nhân của họ.

WcxCoin là đồng Proof-of-Stacke tiền mặt (PoS) với lãi suất 8/% năm.

hextra-coin

Hextracoin là một đồng ảo đến từ Dubai, có mô hình phát triển và hoạt động tương tự như Regalcoin và Bitconnect. Độ hot của nó là không cần bàn cãi, với 9 triệu đồng được bán ra và lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng!

Theo lộ trình được đặt ra, đồng tiền này sẽ đạt giá trị 150$ vào cuối năm 2018. Tuy hiện tại đang có một số trục trặc nhưng bọn mình đánh giá đây là một dự án tiềm năng vì chiến lược của nó rất ổn từ ICO đến kế hoạch lending.

5. Goldreward

Đang cập nhật...

​6. Ucoincash

Đang cập nhật...

Tổng Kết

  • Altcoin là cách gọi chung cho các đồng không phải Bitcoin.
  • Đầu tư vào altcoin là việc NÊN LÀM. Tất nhiên phải tìm hiểu kĩ và chỉ dùng một phần tiền nhàn rỗi của bạn thôi!

Qua bài viết trên, hy vọng bọn mình có thể giúp anh em hiểu hơn về Altcoin. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên comment ý kiến của bạn ở bên dưới nhé!

About the Author Huỳnh Quốc Hiền

Leave a Comment:

Add Your Reply

THAM GIA GROUP FACEBOOK THẢO LUẬN ICO