2016 Year In Review

Chào các bạn, hôm nay 31 rồi như mọi năm thời điểm này thấy mọi người đua nhau viết Year In Review để xem bản thân đã làm được gì và chưa được gì. Share nhau facebook, blog cá nhân các kiểu.

Cả 9 – 10 năm nay từ khi lên Sài Gòn học tới giờ năm nào cũng nghe, cũng muốn làm 1 cái đánh giá mình để rồi có kế hoạch cho năm mới.

NHƯNG

Mình chưa bao giờ làm được toàn tự lừa dối bản thân, lý do lười, lý do tự ti, vân vân và vân vân.

Năm nay trùng với việc mình viết Đánh Giá Công Việc 2016 và Kế Hoạch 2017 theo yêu cầu của Sếp, tự nghĩ tại sao viết cho công việc của công ty thì được mà bản thân thì không?.

Quyết định dẹp bỏ tự ti và lười biếng, ai đọc được mà cười thì cũng kệ. Mình viết cho mình mà ;). Quyết tâm viết cho năm 2016 để rồi năm 2017 nhìn lại xem nó tiến bộ như thế nào?

ĐÓ CŨNG LÀ LÝ DO TÔI VIẾT BẢN YEAR IN REVIEW HÔM NAY” => giống hội nghị vl 😀

Thôi tập trung chuyên môn nào.

MỐI QUAN HỆ

Đây là phần mình hài lòng chỉ sau việc tham gia khóa học kiếm tiền với Amazon, vì khi tham gia vào lớp học nào đó, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều bạn mà ở đó họ ít nhất có cùng tư duy, suy nghĩ với bạn.

Mình rất vui khi có thêm 10 người bạn mới thường xuyên Offline vào các buổi thứ 7 chủ nhật hàng tuần để làm việc, cùng giúp đỡ nhau, chia sẻ kiến thức, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống. Cám ơn những người bạn mới ^^.

Từ đây mình hầu như không còn tham gia các buổi cafe không tên, ăn nhậu cuối tuần với đồng nghiệp không có mục đích.

Mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không tốt lắm. Thậm chí mình còn đồng nghiệp nghĩ là chơi họ, thực sự là *éo biết gì luôn. Mình còn không có thời gian dành cho bản thân thì làm mịa gì có thời gian nghĩ ra chơi xấu đứa nào.

Má đời oan nghiệt thiệt chứ. Mà mình thì kệ mịa éo thèm quan tâm, mình chỉ quan tâm tới mối quan hệ thực sự có ý nghĩa với mình hoy 😉

TÀI CHÍNH

Có thể nói 2016 là một năm mình khá chật vật về tiền, có hai lý do chính dẫn tới việc cứ cuối tháng là kẹt tiền là:

  1. Ngưng việc làm thêm. Tức là nhận dự án làm ngoài giờ của công ty, đây là công việc hàng tháng mang lại cho mình khoản thu nhập nhiều hơn tiền lương.
  2. Đầu tư 150$ – 200$ mỗi tháng cho việc học và làm Authority Site. Cá biệt tháng 9 mình đã vung hơi quá tay tới 550$.

Việc làm Authority Site để tạo nguồn thu nhập thụ động trước khi bắt đầu mình nghĩ đơn giản có thể vẫn nhận việc làm thêm nhưng nó hoàn toàn sai, mình đã không có thời gian vào buổi tối.

KIẾM TIỀN

Từ tháng 7 mình bắt đầu tham gia khóa học của LamNguyenZ, đây là công việc khá tốn thời gian và tiền bạc trong năm nay. Nhưng mình khá thích thú hầu như lúc nào cũng nghĩ về nó. Đây là điều mình hài lòng nhất.

Mạnh dạn từ bỏ việc làm chung Niche Site với người bạn để tập trung hoàn toàn cho Authority Site, tất nhiên là cả vốn cũng đi luôn.

Từ bỏ các project kiếm tiền online ngắn hạn không có mục tiêu rõ ràng và kiếm được ít income.

NGHỀ NGHIỆP

Mình là dân lập trình web, nhưng cả năm nay mình hầu như không hề cập nhật kiến thức về nó, có lẽ về lâu dài mình sẽ không còn viết code nữa 🙁 mà chuyển sang làm Marketing, còn hiện tại sẽ bám sát Affiliate Marketing để tìm kiếm thu nhập thụ động.

Khá tiếc là các app kiếm tiền từ quảng cáo Admob của mình đã không còn update và đồng nghĩa với thu nhập = 0.

SỨC KHỎE

Cân nặng với mình luôn luôn là thứ xa xỉ, năm nay cũng có đi khám bác sỹ dinh dưỡng, đi tập *YM lại và tăng được 4 kg sau 2 tháng nhưng do vấn đề gia đình mình không thể tiếp tục đi tập vào buổi sáng. Lại quay trở lại tình trạng gầy còm :(.

MỤC TIÊU 2017

  • Mục tiêu tháng 2//2017 Authority Site sẽ đạt mức thu nhập 500$/tháng, và trong năm đạt 2000$/tháng.
  • Bước một chân còn lại ra ngoài để có Fulltime làm Affiliate Amazon.
  • Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
  • Tập GYM để tăng lên 55kg.
  • Cả gia đình sẽ đi du lịch 2-3 nơi trong nước.
  • Tạm thế đã, có thêm thì bổ sung sau 🙂

TẠM KẾT

Túm váy lại, năm nay có 2 điều mình hài lòng nhất là QUYẾT ĐỊNH học và làm Authority Site và  nhiều bạn mới.

Chỉ đơn giản thế thôi mà bây giờ mới làm được, quá tệ. Chờ kết quả 2017 thế nào nhé và mình sẽ gặp nhau giờ này năm 2017.

Nếu thích thì cùng chia sẻ Year In Review của bạn nhé, và cùng nhau phấn đấu một năm 2017 thành công hơn.

Chào thân ái và quyết thắng.

HAPPY NEW YEAR!!!

ThanhWM
 

Là một coder thích Marketing Online thích MMO thích chia sẻ thích chơi đàn :)

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: